Ngày 28.9.2015, Bộ môn Trắc địa mỏ, Đại học Mỏ - Địa chất  và Công ty CP Công nghệ Nguyễn Kim đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác song phương. Tham gia lễ ký kết về phía Bộ môn Trắc địa mỏ có TS. Vương Trọng Kha- Trưởng Bộ môn; PGS. TS. Phạm Công Khải, Ths Nguyễn Quốc Long - Phó Trưởng Bộ môn, cùng các Thầy cô và sinh viên trong Bộ môn Trắc địa mỏ. về phía Công ty CP Công nghệ Nguyễn Kim có Ths. Nguyễn Kim Lai - Giám đốc và lãnh đạo các phòng ban trong Công ty.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết văn bản hợp tác song phương

TS. Vương Trọng Kha - Trưởng Bộ môn Trắc địa mỏ bày tỏ kỳ vọng thông qua việc ký kết thoả thuận hợp tác, hai đơn vị sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác về khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực.

Giám đốc Công ty CP Công nghệ Nguyễn Kim - Ths. Nguyễn Kim Lai bày tỏ vui mừng vì sự hợp tác song phương giữa hai đơn vị. Ông mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác song phương vê về đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Bộ môn và Công ty, nhằm phát huy thế mạnh của từng đơn vị.

Trao văn bản hợp tác song phương

Theo văn bản ký kết, thỏa thuận này Bộ môn Trắc địa mỏ sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm triển khai đào tạo về Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ, Địa tin học trong nghiên cứu TN&MT...cho Công ty và cũng mong muốn Công ty tiếp tục hỗ trợ Bộ môn. Về phía Công ty Nguyễn Kim, Công ty sẽ hỗ trợ Bộ môn 20 khóa phần mềm Trắc địa DPsurvey (trị giá 50 triệu đồng), hỗ trợ sinh viên ngành Trắc địa mỏ - Công trình mượn miễn phí 05 máy toàn đạc điện tử, 05 máy đo GNSS và 05 máy GPS cầm tay trong mỗi đợt thực tập.

Ông Nguyễn Kim Lai tặng Bộ môn Trắc địa mỏ 20 bản quyền phần mền DPsurvey

Phần mềm DPsurvey do tác giả Nguyễn Kim Lai giám đốc công ty trực tiếp lập ra, là một trong những sản phẩm công nghệ được giới chuyên môn đánh giá cao, đạt được nhiều giải thưởng NCKH của Nhà nước và đã được ứng dụng rộng rãi ngoài thực tế sản xuất. Phần mềm DPsurvey cũng đã được đưa vào giảng dạy cho sinh viên năm cuối ngành Trắc địa mỏ - Công trình trong 3 năm qua, giúp sinh viên sau khi ra trường đã đáp ứng được yêu cầu của thực tế sản xuất.

Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa Bộ môn Trắc địa mỏ và Công ty CP Công nghệ Nguyễn Kim