Theo định hướng phát triển của Bộ môn Trắc địa mỏ, phát triển đào tạo gắn kết với thực tế sản xuất. Bộ môn luôn chú trọng đến phát triển tiềm lực khoa học công nghệ của Bộ môn. Hàng năm, các nhà khoa học trong Bộ môn Trắc địa mỏ có tới hàng trăm các bài báo đăng trên các tạp chí có uy tín. Ngoài ra, tại các hội nghị khoa học trong nước cũng như Quốc tế các Thầy cô trong Bộ môn luôn tích cực tham gia và có số lượng báo cáo lớn và chất lượng.

Bộ môn Trắc địa mỏ đã chủ trì tổ chức thành công 01 hội thảo Quốc tế. Tổ chức 06 hội thảo về Trắc địa mỏ trong phạm vi toàn quốc. Các hội nghị, hội thảo do Bộ môn tổ chức đều nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Giảng viên Bộ môn Trắc địa mỏ tại hội nghị Viet-Pol

Hội nghị Quốc tế Viet-Pol lần thứ 2 được tổ tại Việt Nam. Hội nghị được sự quan tâm chú ý của rất nhiều các nhà khoa có uy tín học trong và ngoài nước. Đến với hội nghị lần này, Bộ môn Trắc địa mỏ có tổng số 08 báo cáo, trong đó 02 báo cáo trực tiếp tại hội nghị và 06 báo cáo trình bày dưới dạng Poster.

Giáo sư Trường đại học AGH- Balan báo cáo tại Hội nghị

NCS. Nguyễn Viết Nghĩa- Tự tin trình bày báo cáo tại hội nghị

Các Poster được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đảm bảo cả về chất lượng lẫn thẩm mỹ

Được sự định hướng của Bộ môn, các thế hệ trẻ trong Bộ môn Trắc địa mỏ, ngoài việc giảng dạy ra còn tham gia các hoạt động khoa học công nghệ một cách nghiêm túc và tích cực. Ths. Lê Văn Cảnh là cán bộ trẻ nhất Bộ môn hiện nay, tuy nhiên thường xuyên tham gia các hội nghị, đến với hội nghị Viet-Pol lần này Ths có 02 báo cáo

Sau khi Hội nghị Viet-Pol kết thúc, tại Bộ môn Trắc địa mỏ, Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai đã có buổi làm việc với lãnh đạo khoa Trắc địa mỏ và Kỹ thuật môi trường- Trường đại học AGH - Balan. Lãnh đạo hai bên đã trao đổi về những thế mạnh của từng khoa, từng trường. Khả năng hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên cũng như cán bộ giảng dạy. Các nhà lãnh đạo đi đến nhất trí cao sẽ tăng cường hợp tác bền chặt hơn nữa giữa hai đơn vị, cũng nhau phát triển vững mạnh.