Ngày 16/5/2016 đoàn cán bộ bao gồm: đ/c Nguyễn Viết Nghĩa, Lê Văn Cảnh, Võ Ngọc Dũng - Bộ môn Trắc địa mỏ; đ/c Nguyễn Văn Hiệp - Bộ môn Bản đồ; đ/c Phạm Tuấn Ninh - Trắc địa trưởng, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin); đ/c Nguyễn Đắc Đồng- Trắc địa trưởng, Công ty Tư vấn mỏ (Vinacomin); đ/c Nguyễn Tiến Dụng - Trưởng phòng Trắc địa - Địa chất, Công ty CP than Núi Béo;  đ/c Nguyễn Kim Lai - Giám đốc công ty CP công nghệ Nguyễn Kim và một số đ/c cán bộ của mỏ than Núi Béo, công ty Tư vấn mỏ đã tổ chức thử nghiệm ứng dụng công nghệ mới để thành lập bản đồ mỏ tại Công trường khai thác than vỉa 14 - mỏ than Núi Béo.

Tại đợt thử nghiệm này đã tiến hành song song thử nghiệm đo vẽ thành lập bản đồ mỏ bằng công nghệ bay chụp không người lái (UAV) và công nghệ GNSS/CORS/RTK. Sau đó, được tiến hành kiểm tra với kết quả với phương pháp đo bằng Toàn đạc điện tử. Đây là những công nghệ mới đang được Tập đoàn Than khoáng sản Việ Nam - Vinacomin quan tâm.

Đoàn cán bộ tham gia đo thử nghiệm

Ứng dụng công nghệ mới vào thực tế sản xuất là vấn đề được các mỏ đặc biệt quan tâm. Trong đó, công ty CP than Núi Béo là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong công tác ứng dụng công nghệ mới vào Trắc địa mỏ phục vụ sản xuất.

Lập phương án kỹ thuật, tại phòng Trắc địa - Địa chất mỏ than Núi Béo

Công tác chuẩn bị thiết bị UAV tại moong khai thác vỉa 14 - mỏ than Núi Béo

Công tác chuẩn bị trạm CORS/RTK tại moong khai thác vỉa 14- mỏ than Núi Béo

đ/c Phạm Tuấn Ninh trực tiếp chỉ đạo đo thử nghiệm UAV và GNSS/CORS