Ngày 06/10/2017, Trường Đại học Mỏ - Địa chất long trọng tổ chức "Lễ kỷ niệm 50 năm đào tạo ngành Trắc địa mỏ Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo"

Đoàn khách quốc tế về tham dự lễ kỷ niệm

Cựu sinh viên, học viên, NCS về dự lễ kỷ niệm

Buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra theo đúng ý nghĩa là một ngày hội của ngành Trắc địa mỏ Việt Nam, ngày các thế hệ thầy và trò của ngành trở về mái nhà chung Trường Đại học Mỏ - Địa chất để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vẻ vang và đầy tự hào.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Đến dự buổi Lễ, về phía khách mời có: GS. TSKH Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; KTS Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Bà Nguyễn Thị Thanh Minh - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS Trần Bạch Giang - Chủ tịch Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam; Ông Đoàn Văn Kiển - Nguyên Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam; PGS. TS Phùng Mạnh Đắc - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học công nghiệp mỏ Việt Nam, Nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam; TS Phan Đức Hiếu - Cục trưởng Cục Đo đạc bản đồ và Hệ thông tin địa lý Việt Nam; PGS. TS Trần Duy Kiều - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Đại tá. TS Hoàng Minh Ngọc - Cục phó Cục Bản đồ quân đội...

Về phía khách nước ngoài, có GS Anatoly Okhotin - Chủ nhiệm Khoa Trắc địa mỏ và Trắc địa cao cấp, Trường ĐH Kỹ thuật quốc gia Irkuts (CHLB Nga), Chủ tịch Hội Trắc địa mỏ Thế giới; GS Zou You Feng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nam (TQ), Chủ tịch Phân ban 6, Hội Trắc địa mỏ Thế giới; GS Mahmut Kuyumcu - Viện trưởng Viện mỏ và kỹ thuật xây dựng, Trường ĐH Freiberg, CHLB Đức và đông đảo các vị khách quốc tế đến từ 18 quốc gia trên thế giới.

Về phía Nhà trường có: PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Xuân Trường - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu sinh viên; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, Công ty, Bộ môn.

Đến dự Lễ kỷ niệm còn có sự hiện diện của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Bộ môn, các thầy cô giáo và gần 500 nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên của Bộ môn Trắc địa mỏ qua các thế hệ.

Ông Nguyễn Quốc Long - Chủ nhiệm Bộ môn tóm tắt thành tích đát được của Bộ môn trong nửa thế kỷ xây dựng và phát triển

PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Bộ môn

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các thầy và trò Bộ môn Trắc địa mỏ. Đặc biệt Bộ môn đã cùng nhà trường tổ chức thành công Hội nghị quốc tế "Công nghệ địa không gian và tài nguyên trái đất" ngày 5/10/2017 đã tạo tiếng vang lớn, nâng cao vị thế của nhà trường nói chung và Bộ môn nói riêng. Đồng thời, nhân dịp này gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, cá nhân đã quan tâm, ủng hộ cho sự phát triển của Nhà trường và Bộ môn trong thời gian qua. Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn tập thể cán bộ viên chức Bộ môn Trắc địa mỏ sẽ tiếp tục cùng Nhà trường từng bước đổi mới quá trình đào tạo, gắn kết với doanh nghiệp, xã hội để xây dựng Bộ môn thành một địa chỉ đỏ về đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có uy tín trong nước và quốc tế, đóng góp nhiều hơn nữa cho Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Bộ môn vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tri ân lãnh đạo trường qua các thời kỷ

Tri ân lãnh đạo khoa qua các thời kỳ

Tri ân các cựu cán bộ, viên chức của Bộ môn